Ca Sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Băng Châu Và Những Kỷ Niệm Với Nhật Trường Trần Thiện Thanh

0
0

Phương Hồng Quế là một ca sĩ hải ngoại được mệnh danh là Tivi Chi Bảo, sau năm 1975 cô ở lại Việt Nam, mãi đến năm 1991 cô mới xuất ngoại và bắt đầu hát ở nhiều sân khấu hải ngoại cho đến ngày hôm nay. Phương Hồng Quế từ nhỏ đã yêu mến nhạc của ca sĩ Nhật TrườngTrần Thiện Thanh. Trước 75 cô đi thâu thanh cho “Tiếng hát đôi mươi” của ca sĩ Nhật Trường, mãi tận sau 75 cô mới đi hát với Nhật Trường.

Cô kể lại ngày đầu tiên cô gặp Nhật Trường lúc cô vẫn còn trẻ (khoảng năm 1969- 1970), cô vào đài quân đội thu hình chương trình thiếu nhi quân đội, cô gái nhỏ lúc ấy hồi hộp hỏi một người trong đài :

– “Chú ơi, nghe nói anh Nhật Trường làm lính trong đài phải không, con hâm mộ lắm nhưng chưa gặp”

Nghe lời nói của cô ca sĩ trẻ, người kia bèn đáp :

– “Ủa Nhật Trường ấy hả, kìa, nó kìa!”

Cô nhìn qua tấm màn che phía trong, thì thấy ca sĩ Nhật Trường đang nằm ngủ trong phiên trực, mãi đến khi có người vào gọi ông dậy để đài thâu thanh ông mới choàng thức dậy, ông luộm thuộm lần mò mắt kính, lục tìm đôi giày và chiếc vớ còn lại bên chân. Khi gặp Phương Hồng Quế, ông bèn hỏi :

– “Nhỏ này là học trò Nguyễn Đức phải không?”

Sau khi nghe trả lời từ cô, Nhật Trường lại nói tiếp:

– “Ráng theo nghề đi em, nghề này cực khổ, em thấy anh nằm bụi hoài không?”

Ca sĩ Phương Hồng Quế ngày nay

Phương Hồng Quế tiếp tục hoài niệm kể về việc khi cô đóng cửa nhà hàng Phương Hồng một ngày, để quay bài nhạc “Ai nói yêu em đêm nay” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh vào lúc 2 người còn ở Việt nam sau 75 tại đường Trần Hưng Đạo xưa. Cả ban phải thâu lén trong nhà hàng vì sợ bị công an bắt và cô còn phải nhờ người canh cửa sát sao. Vì quay trong tâm trạng hồi hộp lo sợ cho nên nhạc sĩ Trần Thiện Thanh bị đau bụng, lúc cả hai quay mặt nhìn nhau diễn thì ông nói nhỏ với cô Phương Hồng Quế như đang tâm sự :

– Anh ! … Anh đau bụng quá em ơi !!!!!

Cô Phương Hồng Quế tuy buồn cười nhưng cũng ráng an ủi :

– Ráng đi, ráng chút nữa đi anh gần xong rồi.

Khi vừa quay xong thì nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chạy ù té vào WC. Kể từ đó mỗi khi gặp nhau là nhạc sĩ đều nói:

– Anh ! … Anh đau bụng quá em ơi !!!!!

Trang Thanh Lan là một ca sĩ, diễn viên hài, nghệ sĩ cải lương, xương ngôn viên nổi tiếng của Việt Nam tại hải ngoại, về mảng âm nhạc, cô nổi tiếng với các vở cải lương như “Hàn Mặc Tử”, “Đời Cô Lựu”, “Áo cưới trước cồng chùa”, sau năm 1975, cô ở lại Việt Nam, mãi đến năm 1992 cô mới xuất ngoại và tham gia các sân khấu hải ngoại bấy giờ, cô chia sẻ vốn có rất nhiều kỉ niệm với ca sĩ Nhật TrườngTrần Thiện Thanh, nhưng cái làm cô nhớ nhất đó là kỉ niệm lần đầu gặp mặt trong lần thâu âm Tiếng hát đôi mươi, Nhật Trường hỏi cô rằng:

– “Em bao nhiêu tuổi?”

– “Dạ em 18”.

Ông lắc đầu bảo

– “Vậy không được, Tiếng hát đôi mươi phải 20 tuổi lận cưng, 18 là ở tù”.

Cô cũng chia sẻ về những show tưởng nhớ Nhật Trường của cô Mỹ Lan (vợ ca sĩ Nhật Trường) nhiều năm về trước, 2 lần show đầu cô có tham gia nhưng năm sau đó cô lại không có thời gian nhận show nữa, tối về cô nằm mơ thấy Nhật Trường đứng đấy và bảo cô rằng:

– “Em, hát đi em”

Giật mình tỉnh lại, cùng với nhiều kỉ niệm hồi trước, nên cô mới bỏ qua hết công việc, nhận lời đến hát. Sau hôm đó cô lại nằm mơ thấy Nhật Trường, ông lại bảo:

– “Mày nhận lời hát tao vui lắm!”

Ca sĩ Trang Thanh Lan thời mới cộng tác với NS Trần Thiện Thanh

Mai Lệ Huyền được gọi là một ca sĩ nhạc giựt sau khi thâu âm những ca khúc kích động nhạc, cô còn nổi tiếng được mệnh danh là đệ nhất song ca sóng thần cùng Hùng Cường.

Khi chia sẻ về Nhật Trường Trần Thiện Thanh, cô nói rằng Nhật Trường khá điệu đà nhưng lại oai vệ mỗi khi lên sân khấu, hình ảnh ông mặc đồ lính hoặc mặc sơ mi quần tây vẫn nhận được nhiều rất ái mộ của khan thính giả lúc bấy giờ, nhưng tiếc thay cô lại không có cơ duyên hát nhạc của Nhật Trường khi ông còn sống, cô chỉ có những kỉ niệm đi tiền đồn với nhạc sĩ. Khi Mai Lệ Huyền biểu diễn tại các tiền đồn, các đàn anh Nhật Trường, Duy Khánh, Hùng Cường phải đứng chắn cho cô em nhỏ trước cơn ái mộ của hàng ngàn chiến sĩ xa nhà. Vài binh chủng đã ưu ái gọi cô là hạ sĩ nhất danh dự, người tình của lính.

Ca sĩ Mai Lệ Huyền lúc còn trẻ.

Người đẹp Tây Đô Băng Châu, cô là một ca sĩ, diễn viên, xướng ngôn viên của nhiều đài truyền hình và truyền thanh có chia sẻ rằng, khoảng cuối 1974 đầu 1975, Nhật Trường có dự định và quay 1 nhạc kịch như bài “Trên đỉnh mùa đông” cùng với Băng Châu, khi những cảnh quay bên ngoài hầu như đã hoàn thành, chỉ cần vô đài nữa là xong thì biến cố 1975 xảy ra, cô khá tiếc nuối nhưng được hát với một người cô yêu mến từ thời đi học và là thần tượng trong đời của mình, cô vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và không có gì có thể thay thế được tâm tình của cô vào lúc đó.

Ca sĩ Băng Châu thập niên 80.

Thiên Giang.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận