Cảm Nhận Về Ca Khúc ‘7 Ngày Đợi Mong’ Của Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh

0
2

Anh dặn em cuối tuần Chờ nhau nơi cuối phố Biết anh thích màu trời Em đã bồi hồi chọn màu áo xanh.

Chiều thứ 7 người đi Sao bóng anh chẳng thấy? Rồi nhẹ đôi gót hài Chiều nghiêng bóng dài Áo em dần phai.

Sáng chủ nhật trời trong Nhưng trong lòng trống vắng Chẳng thấy bóng anh sang

Nên thứ 2 thu tàn Qua thứ 3 thu vàng Mùa đông thứ 4 sang.

Qua thứ 5 nghẹn ngào Giận anh đêm thứ 6 Quyết, em quyết dặn lòng Không nói nửa lời, dù là ghét anh.

Chiều thứ 7 mưa rơi Ai bảo anh lại tới Ai bảo anh xin lỗi Ai bảo anh nhiều lời Cho áo em lệ rơi.

Thương sao hình bóng biết bao người con gái bé nhỏ “nhẹ đôi gót hài, chiều nghiêng bóng dài, áo em dần phai” khi người yêu trót lỡ hẹn quá…

Người ta đã cố tình chọn màu áo mà người thương thích để làm đẹp lòng người và đẹp hơn trong mắt người, vậy mà ‘chiều thứ 7 người đi, sao bóng anh chẳng thấy’, thử hỏi làm sao không buồn không giận đây?

Em đã bồi hồi chọn màu áo xanh.

Cung bậc cảm xúc trong tình yêu biến chuyển liên tục được cố ca nhạc sỹ tài hoa đính lên phím nhạc sao mà hay đến thế: từ sáng chủ nhật ”lòng dâng sóng” khi chờ hoài mà sao chưa thấy người sớm qua nhận lỗi, nên thứ 2 thu dần úa vàng, đến thứ 3 thu bắt đầu tàn rồi thứ 4 lạnh lẽo mùa đông sang…

Quả thật, đúng như thi sỹ Nguyễn Du đã viết, “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”

Đã 5 ngày rồi mà bặt tin của ‘người có lỗi’, từ cảm giác thất vọng, nay đã thành “nghẹn ngào” và đỉnh điểm cảm xúc bắt đầu dâng trào khi nàng “giận” vào đêm thứ 6 và quyết ‘chiến tranh lạnh’ bằng cách “không nói một lời” dù là rất ghét anh (hay là rất nhớ anh)

Cuối cùng, (may mắn làm sao), không để nàng đợi thêm nữa (vì giận lắm không thể đợi được nữa), chàng trai đã ‘chịu’ xuất hiện ‘điểm danh nhận kiểm điểm’ Vậy là, cảm xúc vỡ òa!

Ai từng trải qua rồi, mình đoán có phải là đang hồi tưởng lại và mỉm cười đúng không? Chắc mình không cần phải nói gì thêm nữa, vì lời nói lúc này trong tình cảnh này có lẽ là không cần thiết nữa rồi 😉 (lo dỗ người yêu bé nhỏ và chịu ‘hành hạ trả thù ngọt ngào’ thôi )

Đúng là, tình yêu từ trước đến nay, muôn đời vẫn thế… Có đau thương nhưng có ngọt ngào. Có phải bởi thế mà dù “biết khổ mà vẫn yêu” hay chăng?

Đừng để buồn lên đôi mắt người thương nhé các chàng trai ơi….

Cá nhân mình thích nhất bản song ca do chính nhạc sỹ thể hiện cùng ca sỹ Băng Châu, vì ông lồng thêm nhiều câu thoại rất dễ thương như đôi tình nhân đang giận nhau và người bạn trai hết sức biện minh cũng như năn nỉ người yêu của mình: “Sáng chủ nhật anh còn ở Vũng Tàu”, “Mùa gì mà nhanh thế nhỉ?”, “Ấy, ghét nhưng đừng có nhéo…” Dễ thương hết sức

Thương mời mọi người cùng thưởng thức lại nhạc phẩm nổi tiếng BẢY NGÀY ĐỢI MONG của của cố ca nhạc sỹ Nhật Trường Trần Thiện Thanh.

Thy Anh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận