CHÚC MỪNG SINH NHẬT CA NHẠC SĨ QUỐC DŨNG (15/6)

0
1

Hôm nay ở Hoa Kỳ bước vào ngày 15 tháng 6, cũng là ngày sinh nhật của tác giả nhạc phẩm “Mai”, Bài hát đoạt giải Kim Khánh 1971-1972 do Nhật báo Trắng Đen tổ chức. Anh cũng là người có hàng chục ca khúc Top Hít như : Chuyện Ba Người, Biển Mộng, Bên Nhau Ngày Vui, Đường Xưa, Hoang Vắng, Điệp Khúc Mùa Xuân, Trái Tim Tội Lỗi, Thoát Ly… đã được nhiều ca sỹ khác thế hệ thu âm, trình diễn.

Với người viết, ngoài là một người anh, Quốc Dũng còn là một người thầy từng chỉ dậy Trần Quốc Bảo tại lớp nhạc của anh trên con đường Trần Hưng Đạo năm 1978. Dù học không lâu vì sau đó phải rời Việt Nam, Nhưng lòng biết ơn Thầy thì vẫn còn mãi …. Do đó khi anh Quốc Dũng lần đầu đặt chân đến Mỹ (hình như dịp Hè năm 2002), Trần Quốc Bảo cùng Thế Giới Nghệ Sĩ phụ với nhiều nghệ sĩ tổ chức những buổi chào đón anh đến Hoa Kỳ… Câu chuyện của 18 năm trước càng nhắc lại càng bồi hồi, vì giờ đây đã không còn đầy đủ những khuôn mặt cùng sang Mỹ với anh lúc đó, Như Thanh Sơn, như Châu Kỳ… còn anh Mặc Thế Nhân hiện nay thì đau nặng.

Có một câu nói: “Time passes quickly but memories last forever”… Vâng đúng như thế, những ký ức đẹp về một con người tài hoa và đáng yêu như anh Quốc Dũng thì mãi mãi còn ở lại trong lòng bạn bé và người hâm mộ dẫu cho “đời lạnh lùng mãi trôi theo giòng nước”…

Happy birthday anh Quốc Dũng một lần nữa nhé, ông thầy tuyệt vời của học trò. Trần Quốc Bảo

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận