Hoàn Cảnh Ra Đời Ca Khúc “Đoạn Buồn Đêm Mưa” Của Nhạc Sĩ Tú Nhi

0
3

Kính thưa quý vị, dạo gần đây tôi bỗng dưng thấy ca khúc Đoạn Buồn Đêm Mưa đột nhiên “hot” trở lại, từ các quán nhậu, quán cafe thường xuyên mở lại bài hát này đến các kênh youtube về nhạc vàng thì cũng rất nhiều ca sĩ thay nhau trình diễn lại. Và cũng mới đây thôi, ca nhạc sĩ Chế Linh đã chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác ca khúc này trên facebook cá nhân của mình, tôi xin chia sẻ để quý vị được biết rõ hơn. Trích lời ca nhạc sĩ Chế Linh như sau :

“Đêm nay trên phố mưa tơi bời Lòng nghe bao nhớ nhung đầy vơi Làm sao cho anh vui, còn ai cho em vui Bằng môi trên đôi môi ! Ôi tuyệt vời.”

Cơn mưa đêm vô tình mang hương lưu luyến về kỷ niệm xưa cho người đang đi trên phố. Mưa rơi tơi bời hay lòng người rối bời bởi những kỷ niệm xưa dần về trong ký ức bao chuyện vui đôi ta cùng có nhau, thế nhưng giờ phút này đây làm sao để tìm vui cho em. Ôi! Tuyệt vời giây phút ta từng trao bờ môi cho nhau sự ấm áp nơi con tim hòa vào nhau. Bao nhớ nhung đầy vơi về trong cơn mưa.

“Đêm nay anh biết em thương nhiều Buồn tênh trên gác khuya quạnh hiu Nhìn mưa rơi mưa rơi Thầm mơ ta chung đôi Lệ vương trên mi môi thương nào nguôi.”

Niềm mong ước ngày ta chung đôi chắc chỉ còn là giấc mơ xa vời. Nhìn trời đổ mưa mà mang bao giá lạnh trong lòng, không em rồi trên gác khuya quạnh hiu mình anh cô đơn. Đêm nay trong cơn mưa anh thấu hiểu nỗi nhớ thương em da diết, biết rằng anh thương em nhiều lắm nhưng giờ đây chỉ mình anh lẻ loi. Nỗi nhớ về em biết bao giờ nguôi khi lệ cứ hoen mi tìm hình bóng người trong kỷ niệm đêm mưa.

“Biết, biết làm sao vui đêm nay Biết còn ai vui đêm này Mưa! mưa vẫn lạnh lùng mưa bay Ngăn cách bọn mình đêm nay.”

Phải chăng do sự nhớ nhung hay mộng tưởng mà bao kỷ niệm tuôn về theo những hạt mưa rơi. “ Biết, biết làm sao vui đêm nay?”, “Biết còn ai vui đêm này?” những câu hỏi tự sự làm nổi bật sự cô đơn trong cơn mưa, làm sao vui được khi chỉ một người thiếu vắng một người, làm sao để tìm vui trong nỗi nhớ và niềm cô đơn. Mưa càng rơi cái lạnh của mưa càng thêm buốt, buốt tận con tim khi chỉ một bóng hình đang nhìn tìm một hình bóng xưa.

Mưa vẫn lạnh lùng mưa bay ….

“Mưa rơi mưa vẫn rơi êm đềm Lời thương anh khắc ghi một đêm Để cho anh yêu em Để cho em yêu anh Tình yêu ta trao nhau bao giờ quên.”

Chuyện tình gắn liền cùng cơn mưa, hạt mưa sa êm đềm cũng như lời thương anh dành cho em. Khi yêu ai cũng thầm mong một tình yêu trọn vẹn gắn bó dài lâu, để đôi ta yêu nhau dệt mộng đẹp, và tình yêu đó không bao giờ phai nhòa. Một đêm mưa, một đoạn tình yêu, một lời thương khắc ghi hòa quyện vào nhau tạo nên một ca khúc sâu lắng tình cảm cho người nghe nhạc. Một cảm giác buồn nhưng nhiều xúc cảm nếu như trời đổ cơn mưa bên ngoài và bên trong nhà vang lên “Đêm nay trên phố mưa tơi bời” có thể đây cũng là tiếng lòng của bao câu chuyện tình dưới mưa.

Tuấn Văn Tổng Hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận