Hoàn Cảnh Sáng Tác Ca Khúc “Biết Bao Giờ Trở Lại” Của Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên

0
4

Tôi đã đi, tôi vẫn đi mãi biết bao giờ trở lại SàiGòn ơi, sao em còn mãi trong tim tôi Ôi những con đường ngày nào còn nghe lá rơi Nụ cười còn tươi nét môi Hay áo mầu phai úa rồi.

Tôi đã đi, tôi vẫn đi mãi biết bao giờ trở lại Hỏi lòng nhau cơn mưa nào xóa đi thương đau Bao tháng năm dài miệt mài đời như khói sương Nghìn trùng giòng sông vấn vương Để nhớ thương lệ mắt buồn.

Tôi vẫn mơ thành phố cũ lối xưa đi về Dù hồn nghe tái tê, tìm đâu thấy những cơn mộng mê Một ngày nào đó như cánh chim bạt gió Có nghe mùa thu qua xót xa tình phôi pha.

Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin mãi sẽ có ngày trở lại Để cùng em rong chơi tìm những cánh sao rơi Cho tiếng hát buồn ngày nào nhịp vang phố vui Nụ cười về trên nét môi Hạnh phúc tôi, một góc trời.

Ca khúc Biết Bao Giờ Trở Lại là một sáng tác sau 1975 của Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên …. ông tâm sự như sau : “Tôi sinh ra ở Hải Phòng miền Bắc Việt Nam, nhưng đã lớn lên tại SàiGòn, đã được nuôi dưỡng bởi cái tánh khí bình dị, cái tinh thần mộc mạc của miền Nam, đã có cả một thời mơ mộng, cả một tuổi trẻ với bao mộng ước đầu đời, khát khao…

Hỏi nếu vì lý do nào đó phải rời xa nơi chốn ấy thì làm sao không khỏi đau lòng, không khỏi xót xa cho được. Trong nỗi nhớ thương tận cùng, tôi đã viết một số ca khúc cho Sài Gòn, và sáng tác gần đây nhất có tựa đề Biết Bao Giờ Trở Lại, đã được nữ danh ca Khánh Ly trình bầy lần đầu tiên trong 2 đêm nhạc NTM tại Sydney, và Melbourne, Australia. Một bài hát đã một lần nữa nói lên nỗi gắn bó của tôi với Sàigòn sẽ là mãi mãi.”

Thái Salem.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận