Hoàn Cảnh Sáng Tác ‘Lời Con Xin Chúa’ Của Nhạc Sĩ Tuấn Hải | Dương trần đã vang lên bài thánh ca …..

0
2

Dương trần đã vang lên bài thánh ca Mùa đông năm ấy Chúa sinh vì ta Năm ấy không xa bây giờ Vào một mùa giáng sinh xưa Nửa đêm đi lễ anh đưa.

Nay mùa giáng sinh đã về Chúa ơi Lòng con như thấy thiếu đi niềm vui Đi lễ năm xưa bên người Giờ này chỉ có riêng tôi Quỳ bên hang đá lẻ loi.

Cầu xin ơn Chúa xót thương Thương nhà Việt Nam chinh chiến thê lương Lòng con sao mãi vấn vương Ngày đêm trông ngóng người yêu vắng xa.

Bao mùa giáng sinh vẫn một mối tình Cầu xin ơn Chúa chứng cho lòng con Ban xuống cho con phước lành Hoà bình thay chiến tranh nhanh Tình yêu mãi thắm màu xanh.

Ca khúc Lời Con Xin Chúa được nhạc sĩ Tuấn Hải viết vào mùa Giáng Sinh 1972, thời điểm cuộc chiến đang diễn ra cao trào và khốc liệt, trong khi toàn quân dân miền Nam đang ao ước một nền hòa bình vĩnh cửu để đón mừng Chúa Giáng Sinh.

Cũng là một người lính, hiểu được nỗi niềm đó, nhạc sĩ Tuấn Hải đã viết lên ca khúc này dưới bút danh là Lê Kim Khánh. Lê Kim Khánh ở đây là tên người con trai của nhạc sĩ Tuấn Hải. Bài hát này được ca sĩ Thanh Lan thu âm trong băng nhạc Sơn Ca số 3 chủ đề Mừng Giáng SinhTình Yêu và Thanh Bình. Đến ngày hôm nay, ca khúc này vẫn được rất nhiều người yêu mến và đón nghe trong mùa Giáng Sinh.

Nhật Hà.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận