Tưởng Niệm Ngày Mất Của Nhạc Sĩ Đinh Miên Vũ

0
0

Vào ngày 28/7/2010 Nhạc sĩ Đinh Miên Vũ đã trút hơi thở cuối cùng tại Fremont, California.

Nhạc Sĩ  Ðinh Miên Vũ tên thật là Ðinh Miên, sinh năm 1942 trong một gia đình nghèo tại làng Khương Phò, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế.

Ông tốt nghiệp khóa 24Trường Bộ binh Thủ Ðức năm 1967, rồi ra phục vụ tại Trung Ðoàn 2, Sư Ðoàn 1 Bộ Binh, trước khi biệt phái về dạy tại Trường Trung học Gia Hội, Huế.

Trong thời gian dạy học, ông học Cử Nhân Luật, Cao Học Luật, ban Công Pháp.

Ca khúc nổi tiếng “Sương Trắng Miền Quê Ngoại” do nhạc sĩ Đinh Miên Vũ viết năm 1970 và được Duy Khánh mua bản quyền xuất bản, thâu thanh đầu tiên.

Sau 30/4, nhạc sĩ Ðinh Miên Vũ đi ‘học tập’ ở Bình Điền cho đến năm 1981. Sau đó ông tiếp tục sống ở Việt Nam rồi định cư tại Hoa Kỳ cho đến ngày qua đời. Sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Đinh Miên Vũ chỉ vỏn vẹn 2 ca khúc: Sương Trắng Miền Quê Ngoại (1970) và Hai Quê. Nhưng đã để lại một dấu ấn sâu sắc trong lòng của những người yêu nhạc.

Ông viết ca khúc Hai Quê để bày tỏ nỗi nhớ qua hương Việt Nam, dù đã định cư tại Hoa Kỳ nhưng thỉnh thoảng ông thường xuyên về thăm Việt Nam để viếng lăng ông bà và cha mẹ mình, cùng các em và các cháu. Ngoài ra, ông còn thường xuyên động viên và gửi tiền về xây dựng, sửa chữa lăng tẩm ông bà, cha mẹ ở Quảng ĐiềnThừa Thiên Huế. Với nỗi lòng còn mang nặng niềm dang dở chưa báo đáp được quê hương nên ông sáng tác bài hát Hai Quê này.

Một chút thương nhớ về người nhạc sĩ tài hoa đã ra đi ….

Thái Salem Tổng Hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận