Về Ca Khúc ’13 Tuổi Lính’ Của Nhạc Sĩ Minh Kỳ Và Lê Dinh

0
2

“Đến nay anh tròn 13 tuổi lính Đến xuân em tròn 18 tuổi đời Tính em hay cười, tính anh yêu đời Chúng mình sẽ vui duyên đẹp đôi.

Áo anh xanh màu, màu xanh rừng núi Áo em xanh màu, màu xanh của trời Chiến binh oai hùng, nữ sinh yêu kiều Chúng mình sẽ vui duyên mộng đầu.

Em ơi, trong lúc quê hương lầm than Chúng mình chịu chung bước gian nan Chớ giận hờn vì xa anh, chớ sầu buồn vì mong anh Trọn đời hai đứa chung tình.

Đón em trong vòng bàn tay người lính Đón anh trong ngày Việt Nam hoà bình Mái tranh êm đềm tiếng ca bên thềm Có người chiến binh yêu vợ hiền.

13 tuổi lính, 18 tuổi đời Đời anh là lính, đời em vợ hiền Chúng mình đẹp đôi.”

Hôm nay, Nhạc Vàng muốn mời đại gia đình mình cùng thưởng thức lại một nhạc phẩm được hợp soạn bởi NS Minh Kỳ và NS Lê Dinh, với giai điệu và tiết tấu vui tươi và ngôn từ rất dễ thương: “13 TUỔI LÍNH”

Trọng trách với quê hương và tình yêu của lính vẫn luôn song hành cùng các Anh trên khắp nẻo hành trình. Bao nhiêu tuổi lính là bấy nhiêu tháng ngày sống với lý tưởng binh nghiệp, với sự hi sinh can trường, với hiểm nguy, mồ hôi, máu và nước mắt giữa những chốn hoang tàn vì chiến trận, với nỗi nhớ nhà, nhớ người thân khôn nguôi. Là khát khao hoà bình cho quê hương thôi chìm trong khói lửa, để về giữ vẹn lời thề với một người.

Người chiến binh đã đi qua 13 năm rong ruổi đường dài áo xanh màu xanh rừng núi, và người em khoác áo học trò vừa 18 tròn trăng yêu màu xanh của trời, phải chăng “ân tình lớn hơn không gian đôi mình cách” mà vẫn giữ ước thề “sẽ vui duyên mộng đầu”? Buổi loạn ly, bao nhiêu mối tình đẹp như thế vỡ tan vì thời cuộc xoay vần, nhưng không vì thế mà lòng người vội buông niềm hi vọng và mong ước về một ngày “Mái tranh êm đềm tiếng ca bên thềm, có người chiến binh yêu vợ hiền…”

Biết là nhớ, là mong nhiều, nhưng “xin em đừng quên, từng đêm súng vang về trong giấc ngủ say…”, đành xếp tình riêng, hẹn sẽ:

“Đón em trong vòng bàn tay người lính Đón anh trong ngày Việt Nam hoà bình.”

Mong sao:

“13 tuổi lính, 18 tuổi đời Đời anh là lính, đời em vợ hiền Chúng mình đẹp đôi.”

Tuy giai điệu vui tươi, nhưng sao nghe mà thương quá…

Ban Quản Trị Nhạc Vàng thương mời mọi người thưởng thức và sẻ chia tình thương với những người dâng trọn nguồn sống cho đời vì yên bình thực sự của quê hương.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận