Về Ca Khúc “Cánh Hoa Yêu” Của Nhạc Sĩ Hoàng Trọng Và Vĩnh Phúc

0
1

Một hôm anh về em bâng khuâng đứng trông theo Hoàng hôn nâng niu bước đôi chân người em yêu Em nhớ thương nhiều, lòng xao xuyến thêm nhiều Hiu hắt sương mờ xuống tịch liêu.

Rồi em đi nhặt hoa pensée ép trong thơ Thầm trao cho anh những khi tâm hồn bơ vơ Khi gió sang mùa làm rơi lá bên hồ Hoa nói lên ngàn nỗi nhớ mong chờ.

Có biết rằng Tâm tư em một lần đầu tiên đã mến yêu? Có thấu rằng Anh xa xôi còn lại mình em dưới sương chiều.

Tìm nhau trong màu hoa pensée tím chơi vơi Tìm nhau trong mơ, dắt nhau sang bờ yên vui Thương nhớ xa vời gửi về chốn phương trời Theo cánh hoa lòng đến bên người.

Chiều nay trong vườn hoa “pensée” bướm đua bay Chiều nay anh ơi, gió mây như ngừng nơi đây Hoa tím nơi này chờ anh đã bao ngày Anh có mơ màu tím chiều nay.

Màu hoa tâm tình se duyên đôi lứa yêu nhau Một mai anh ơi có ly tan đừng quên nhau Hoa có phai mầu, cuộc đời có u sầu Xin nhớ câu thề lúc ban đầu.

Nhớ mài ngày Anh đem hoa về tặng người yêu giữa giấc mơ Đã mấy mùa Anh xa xôi để lại người yêu với mong chờ

Tình em như mầu hoa “pensée” ngát hương yêu Lòng em luôn mong giữ sao nguyên mầu trung chinh Mong ước mơ thành Trời cho lứa đôi mình đi hái hoa đời kết tâm tình.

Một nhạc phẩm Bolero hiếm quý trong gia tài sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trọng, lời Vĩnh Phúc. Và đã được truyền tải nguyên vẹn cảm xúc qua giọng hát của Cô Thanh Thúy. Đoạn điệp khúc ở cả hai lời rất hay và xúc động. Từ nỗi nhớ của một người em gái hậu phương đã trở thành nỗi nhớ rộng lớn của người yêu Lính chờ người trai xa xôi…

Ca khúc này được nhạc sĩ Hoàng Trọng cho ra đời vào những năm đầu thập niên 1960, có thể nói ca khúc Cánh Hoa Yêu này và ca khúc Trang Nhật Ký là hai ca khúc duy nhất được nhạc sĩ Hoàng Trọng sáng tác theo điệu rumbabolero đang ăn khách đầu thập niên 1960.

Thy Anh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận