Về Ca Khúc “Chuyện Tình Không Suy Tư” Của Nhạc Sĩ Tâm Anh

0
1

Tình yêu mới vừa hôm qua Mà nay mắt trông mắt cay Lệ nhòa tan nguồn tin yêu Lệ nhòa trôi cơn mê đầy

Người yêu giờ xa xôi lắm Cướp mất thương yêu Em khóc cho ai đêm nay Ai khóc cho em ngày mai

Tình yêu khóc tình ngu si Lệ khô đắm môi tím mi Lệ tràn trôi tình yêu anh Lệ tràn suy tư mang về

Người yêu gầy xanh xao quá Đánh mất thương yêu Em khóc cho ai đêm nay Ai khóc cho em ngày mai

Thôi em về, thôi em về Dù anh hay vô tình, Vì em, em còn suy tư Xa anh rồi, xa anh rồi Còn đâu, còn đâu nữa Tìm đâu mắt môi người yêu

Tình yêu sao còn suy tư Người đi đã vui chốn xa Người tình xa tầm tay em Người tình xa em đi rồi

Người ơi còn thương chi nữa Giết chết thơ ngây Em khóc cho em đêm nay Ai khóc cho em ngày mai.

Với “Chuyện Tình Không Suy Tư” sẽ đưa cảm xúc của người nghe trải qua tâm trạng của một nỗi buồn man mác hay một nỗi đau khôn nguôi khi người yêu đã mãi mãi rời xa ta. Đó là một câu chuyện tình buồn dang dở của người con gái đã dành trọn tình yêu thương của mình cho người mình yêu, để rồi khi người yêu bỏ mặc ta mà “người đi đã vui chốn xa”. Để lại người con gái ấy với bao đớn đau, với bao niềm suy tư, sự trăn trở nhưng chỉ biết tự than thở, khóc thương cho chính tình yêu của mình “ai khóc cho em đêm nay, ai khóc cho em ngày mai”. Vì lẽ đó, nội dung bài hát như tìm được sự đồng cảm hay cùng cảnh ngộ với bao trái tim cũng đang phải đau khổ vì yêu, nên bài hát này của nhạc sĩ Tâm Anh được rất nhiều người yêu nhạc ưa thích.

Đoạn đầu bài hát là sự đau khổ và niềm khóc thương của người con gái khi chợt biết rằng tình yêu đã rời xa mình. Có lẽ bản thân người con gái cũng không hề biết được tình yêu mà mình đã trao lại có thể thay đổi một cách chóng vánh như vậy, vì “tình yêu mới vừa hôm qua” thôi, nhưng “mà nay mắt trông mắt cay”. Ranh giới giữa được và mất, hạnh phúc và đau khổ trong tình yêu vốn rất mong manh như thế. Và một điều tất nhiên người ở lại lúc nào cũng đau khổ nhất, hay nói cách khác ai yêu sâu đậm thì khi mất đi tình yêu với người đó sẽ là chuỗi ngày của nước mắt và niềm đau.

Khi người con gái ấy phải chịu đựng nỗi buồn và niềm đau quá lớn thì sẽ khóc lên, khóc là để cho lệ trên khóe mi cuốn trôi đi hết “tình yêu anh” với bao “nguồn tin yêu”, cho vơi những “suy tư mang về” trong em và khóc để cho em thôi không còn chìm đắm trong “cơn mê đầy”. Nhưng biết sao hơn sự nặng tình của người con gái khi đã yêu, dù biết đã đau và đã khóc đấy khi “người tình xa tầm tay em, người tình xa em đi rồi”, vậy mà “tình yêu sao còn suy tư”.

Đoạn cuối bài hát, người con gái như nói lên một lời tự sự cho chính mình, để tự nói với lòng mình “còn thương chi nữa” và hãy “giết chết thơ ngây” vì người ấy đã phụ mình thật rồi. Mạnh mẽ, quyết lòng quên người yêu đi và đừng ngây thơ, khờ dại mà gánh nỗi buồn thương, luyến nhớ một người đã từ bỏ mình. Bởi “em khóc cho ai đêm nay, ai khóc cho em ngày mai”, em biết một sự thật hiển nhiên rằng đêm nay em khóc cho anh người phụ em, nhưng rồi ai sẽ khóc thương cho em sau này.

Hương Giang.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận