Về Ca Khúc “Dấu Tình Sầu” Của Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên

0
77

Chiều còn vương nắng để gió đi tìm Vết bước chân em qua bao nhiêu lần Lời ru đan ngón tay buồn Ngàn năm cho giá băng hồn Tuổi gầy nồng lên màu mắt.

Trời còn mây tím để lá mơ nhiều Lá khóc trên mi cho môi ươm sầu Chiều lên đỉnh núi ngang đầu Nhặt thương cho gót dâng sầu Giận hờn xin ngập lối đi.

Đàn dâng tiếng phong kín tuổi buồn Đường hoang vắng cho lá về nguồn Người tìm đến xin gợi nỗi hờn Từ khi gió mang đấu địa đàng Đường lên đá che vết nồng nàn Người còn nhớ mãi hay quên lời.

Và người tìm đến giọng hát mơ hồ Vết bước năm xưa nay vương âm thầm Hàng cây mơ bóng bên đường Gọi người khi nắng phai tàn Gọi tình yêu vào lãng quên.

Dấu Tình Sầu là một ca khúc nổi tiếng được nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cảm hứng sáng tác về một câu chuyện và một cô gái có thật. Trích lời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên như sau : “Cô có một vẽ đẹp lãng mạn, kiêu sa, và ngày đó cô là một nữ sinh của một trường trung học nổi tiếng ở Sài Gòn. Còn tôi là một anh sinh viên lang thang ở trường đại học. Cô là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài Dấu Tình Sầu”.

Lý An.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận