Về Ca Khúc ‘Đồn Vắng Chiều Xuân’ Của Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh

0
4

Đầu xuân năm đó anh ra đi Mùa xuân này đến anh chưa về Những hôm vừa xong phiên gác chiều Ven rừng kín hoa mai vàng Chợt nhớ tới sắc áo năm nào em đến thăm gác nhỏ.

Mùa hoa năm đó ta chung đôi Mùa hoa này nữa xa nhau rồi Nhớ đêm hành quân thân ướt mềm Băng giòng sông loang trăng đầy Lòng muốn vớt ánh sáng trăng thề viết tên em.

Đồn anh đóng ven rừng mai Nếu mai không nở, anh đâu biết xuân về hay chưa? Chờ em một cánh thư xuân, nhớ thương gom đầy Cho chiến sĩ vui miền xa xôi.

Hẹn em khi khắp nơi yên vui Mùa xuân ngày đó riêng đôi mình Phút giây mộng mơ nâng cánh hoa mai Nhẹ rớt trên vai đầy, hồn chới với Ngỡ giữa xuân vàng, dáng em sang.

Nhạc sỹ Trần Thiện Thanh viết rất nhiều ca khúc về mùa Xuân, và vì chính bản thân ông cũng là lính, nên nhạc Xuân của Trần Thiện Thanh thường hay diễn tả tình cảm, tâm tư cũng như những gian khổ của đời sống lính chiến trong quân ngũ …. tuy gian khổ nhưng vẫn luôn có một chút gì đó hy vọng tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp.

Nhạc phẩm “Đồn Vắng Chiều Xuân” của NS Trần Thiện Thanh sáng tác khoảng đầu thập niên 60, là một tác phẩm hầu như bất cứ người chiến sỹ nào trong miền Nam đều biết, và là một trong những bài hát thường được trình diễn trên đài phát thanh và truyền hình trong những dịp Xuân về …

Thái Salem.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận