Về Ca Khúc “Em Chờ Anh Trở Lại” Của Nhạc Sĩ Hoàng Nguyên

0
1

“Hôm nào chúng mình ngồi với nhau Vầng trăng lặng lẽ soi hai mái đầu Có vì sao lạc vào mắt biếc Ngước lên nhìn nhau anh thì thầm : ‘Ngàn năm sau, mắt em còn sâu.’

Bây giờ, bây giờ mình cách chia Vì đâu? Vì đâu lứa đôi chia lìa? Bây giờ, ai một mình chiếc bóng Vẫn mong chờ ai, nhớ thương nhiều Nhìn đăm đăm, thấy đâu người yêu.

Ngày anh ra đi, đường nắng chưa phai mầu Dòng sông chia ly lờ lững chưa hoen sầu Ngờ đâu chân anh lạc bước khi qua cầu Chiều nay bâng khuâng, chợt xót thương đời nhau.

Ngày anh ra đi, rặng liễu chưa xanh mầu Mà nay bên sông, liễu khuất bến giang đầu Mười mấy năm qua rồi… Còn gì đâu?Còn gì đâu? Có chăng là đớn đau…

Em chờ anh trở vào chốn đây Đường xưa còn đó sánh đôi vai gầy Em chờ anh tìm về lối cũ Có em còn đây, bên sông này đợi chờ ai… Đến trong vòng tay.”

EM CHỜ ANH TRỞ LẠI là một tuyệt phẩm của Nhạc sỹ Hoàng Nguyên (1932-1973), ngoài những tác phẩm tiêu biểu đã đi vào lòng người như Ai Lên Xứ Hoa Đào, Thuở Ấy Yêu Nhau.Tà Áo Tím, Cho Người Tình Lỡ, Bài Thơ Hoa đào, Bài Tango Cho Riêng Em, Tôi Sẽ Về Thăm Em, Đường Nào Lên Thiên Thai, Lá Rụng Ven Sông… mà ông đã cho ra đời.

EM CHỜ ANH TRỞ LẠI, cũng như những tác phẩm để đời khác của ông, thấm đẫm nét tài hoa trong từng ca từ nốt nhạc, man mác một nỗi buồn nhưng không luỵ sầu. Có một số tài liệu nói rằng ca khúc này được nối tiếp sau ca khúc “Cho Người Tình Lỡ”, sau khi ông tan vỡ mối tình với người con gái của Chỉ Huy Trưởng Đảo Côn Sơn

Tuyệt phẩm này đã được rất nhiều giọng ca xuất sắc thể hiện. Nhạc Vàng thương mời đại gia đình cùng thưởng thức lại bài hát EM CHỜ ANH TRỞ LẠI và thương chúc quý vị vạn sự an lành. Có vị nào đang chờ ai đó trở lại chốn xưa hay không ….

Anh Thy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận