Về Ca Khúc ‘Hồi Chuông Xóm Đạo’ Của Nhạc Sĩ Anh Bằng

0
0

Người hỡi tôi biết yêu là khổ Xin kể lại chuyện xưa lưu bút trong nhật ký Chiều nay nghe hồi chuông xóm Đạo vẫn nhớ thương và buồn.

Chuyện mười năm trôi qua khi em còn đến trường Tuổi đời đẹp như thơ hoa bướm mộng mơ Ngày xưa tôi còn dại khờ yêu em chẳng dám hẹn hò đôi câu.

Ngày xưa em xinh đẹp mỹ miều Tóc thề buộc cheo leo yêu quá là yêu Ngày xưa tôi học thì lười Yêu em chỉ nhớ nụ cười môi em.

Trường em ngó qua gác chuông nhà thờ Chúa Nhật em xem lễ tôi học bài vu vơ Giờ tan lễ hai đứa chung đường về Em thẹn thùng không nói tôi đứng lại không đi.

Rồi mười năm trôi êm hoa trắng cài áo tím Không từ giã một lời từng hồi chuông xóm đạo Rộn ràng mừng thành lễ áo tím ngày vu quy ..!!!

Bài hát Hồi chuông xóm đạo được nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác vào năm 1994, phổ theo thơ của thi sĩ Kiên Giang. Ca khúc này nghe rất rất là buồn, ai mà theo đạo Thiên Chúa hay ở gần nhà thờ sẽ biết, vào mỗi buổi chiều hay sáng sẽ được nghe một hồi chuông dài báo hiệu sắp tới giờ lễ.

Cũng từ nhà thờ mà nhiều kỉ niệm cũng như nhiều câu chuyện đã xảy ra mà tôi có dịp chứng kiến, có những mối tình khiến cho người ta điêu đứng, tôi đã chứng kiến nhiều anh chàng tuy không phải là người trong đạo nhưng do mê mẩn một cô gái nào đó nên hễ lúc nào cô ấy đến nhà thờ là anh ấy cũng lọ mọ theo sau và vào cùng ngồi dự thánh lễ y như câu thơ :

“Lạy Chúa con người không đạo. Nhưng tin có Chúa ngự ở trên cao”.

Thái Salem.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận