Về Ca Khúc Ít Người Nhớ Của Nhạc Sĩ Thanh Bình : “Tiếc Một Người”

0
1

Nhạc sĩ Hoài Linh và Mạnh Phát có một sáng tác chung đó là Nhớ Một Người rất nổi tiếng, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có tác phẩm Thương Một Người, còn nhạc sĩ Thanh Bình có ca khúc “Tiếc Một Người”. Không được nổi tiếng như Trịnh Công Sơn hay những nhạc sĩ khác…, nhạc sĩ Thanh Bình chỉ là một trong vô vàn nhạc sĩ, mỗi người là mỗi bông hoa bình dị, lặng lẽ và khiêm tốn trong vườn nhạc Việt đủ sắc màu. Sáng tác của ông không nhiều, cũng không phổ biến lắm. Ngày nay, lại càng hiếm được nghe. Bởi thế, cái tên Thanh Bình hầu như ít để lại ấn tượng gì nhiều với người yêu nhạc ngoại trừ ca khúc “Tình Lỡ”. Thực ra, một sáng tác của ông đã từng quyện đọng cảm xúc trong lòng người nghe một thuở, cho dù, có lẽ giờ đây không mấy ai còn nhớ, đó là ca khúc “Tiếc Một Người”.

“Nghe như mùi hương xưa từ quá khứ đưa về Lâng lâng hồn bay đi, lùi về xa dĩ vãng Thấy người xưa trong nắng thấy thu vàng mênh mông Lá đò qua sông vắng mây mù trong mắt trong.

Bao nhiêu thời gian qua đường nét đã phai mờ Ôi bóng hình xa xưa chỉ còn trong quá khứ Lâu rồi nhưng vẫn nhớ vẫn rong hồn bơ vơ Cánh hồng bay theo gió chết khi còn tương tư.

Hỡi hương nào gây nhớ mới hay tình thật bền Tình ngủ yên trong tim Ðã thấy tàn cuộc đời, còn tiếc hoài một người Ngổn ngang tâm sự đắng.

Hỡi tay ngà yêu dấu cố ngăn dòng lệ sầu Lệ càng tuôn rơi mau Ðã lỡ lầm một lần từ đó thật ngại ngùng Sợ thêm tâm sự đắng.

Hôm qua hồn bay xa hồn đã tới bên người Nghe như dòng lệ rơi nhạt nhoà trên chăn gối Sau cùng cơn yêu dấu vẫn hay là thương đau Hỡi người xa xăm đó biết nhau thì xa nhau.”

Một số tài liệu nói rằng ca khúc Tiếc Một Người này được nhạc sĩ Thanh Bình sáng tác vào năm 1972. Thương mời quý vị nghe lại ca khúc rất hay này.

Thái SaLem.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận