Về Ca Khúc ‘Lá Thư Trần Thế’ Của Nhạc Sĩ Hoài Linh.

0
0

Lạy Chúa con là lính trận ngoài biên Vì xa thành phố xa quá nên quên Đêm nay ngôi hai trời xuống Ánh sao lung linh muôn màu Con tưởng hỏa châu soi tuyến đầu.

Lạy Chúa con là thiếu phụ miền quê Chồng con vì nước nên đã ra đi Hai ba năm chưa thoả chí Hết thu qua xuân sang hè Con đợi tàn đông mới tin về.

Đạn xé không trung đêm đừng đêm vẫn nghe Từng lớp trai đi cho ngày mai vẫn đi Đêm nay người xuống đời Xin đem nguồn vui tới Những đôi môi cằn cỗi lâu không cười.

Lạy Chúa con còn lứa tuổi học sinh Vì cha là lính con thiết tha xin An vui cho người đầu tuyến Trẻ thơ yên tâm sách đèn Để mẹ hiền con hết ưu phiền.

Lá thư trần thế là một sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Hoài Linh được ông viết vào những năm cuối thập niên 1960. Ca khúc như nói lên tâm trạng của hầu hết tất cả gia đình thời chinh chiến : những người lính ngoài biên mong ngóng về vợ con ở nhà, những người vợ hậu phương lo cho sức khỏe và sự an nguy của chồng đang ngoài vùng hỏa tuyến, hay những đứa trẻ đang cắp sách đến trường sớm cảm nhận được sự nguy hiểm của người cha và sự âu lo của người mẹ ….. Tất cả đều hướng về Chúa trong mùa Giáng Sinh, và tuy rằng chinh chiến loạn lạc nhưng họ luôn cầu nguyện đức tin với Chúa và vẫn mong về một ngày mai tươi sáng …

“An vui cho người đầu tuyến Trẻ thơ yên tâm sách đèn Để mẹ hiền con hết ưu phiền.”

Thái Sa Lem.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận