Về Ca Khúc Mộng Chiều Xuân Của Nhạc Sĩ Ngọc Bích

0
7

Gió chiều thầm vương bao nhớ nhung Người yêu thoáng qua trong giấc mộng Vui nguồn sống mơ, những ngày mong chờ Trách ai đành tâm hững hờ.

Mối tình đầu xuân ai thấu chăng Lòng tha thiết vương theo tiếng đàn Mơ đời ái ân, những ngày phong trần Sống trong mộng đẹp ngày xuân.

Ngây thơ dáng huyền, đến trong mơ Lòng anh bớt sầu Mộng vàng phút tan theo gió chiều Biết em về đâu?

Hãy trả lời lòng anh mấy câu Tình duyên với em trong kiếp nào Xuân còn thắm tươi Anh còn mong chờ Ái ân kẻo tàn ngày mơ.

Ca khúc “Mộng Chiều Xuân”, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Ngọc Bích, viết từ đầu thập niên 50. Ca khúc được viết theo điệu Tango rất dễ thương, ca từ nghe rất du dương và êm ái. Về hoàn cảnh sáng tác ca khúc này thì thật sự không một ai ngoài nhạc sĩ Ngọc Bích được biết cả. Bởi vì cố nhạc sĩ Ngọc Bích có một đời sống khép kín, ông không chia sẻ điều gì ngay cả với những nhạc sĩ chơi thân với ông nhất. Ông gần như không tâm sự với ai, về phần đời tình cảm riêng của mình. Ông cũng không tiết lộ với ai về linh hồn hay nguồn cảm hứng từ người nữ hoặc mối tình nào, mà ông đã để lại cho hôm nay trong những tác phẩm của ông.

Mời quý vị nghe lại ca khúc này để đón một mùa xuân mới thật hạnh phúc và an lành bên gia đình mình nhé.

Thái SaLem Thực Hiện.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận