Về Ca Khúc Nhớ Một Người Của Nhạc Sĩ Hoài Linh Và Mạnh Phát

0
1

Người ơi tôi kể lại chuyện xưa bao kỷ niệm êm ái lúc tuổi còn thơ Nhà tôi sang nhà người em gái cách nhau con sông dài Đuổi bướm hái hoa nàng cất tiếng ca bên tôi những chiều lộng gió Kết hai mảnh hồn đã bao trăng tròn ngày mai đẹp hơn.

Thời gian trôi Thu tàn Hè qua trăng tròn rồi lại khuyết Cúc gầy nở hoa Gặp nhau em thẹn thùng trong ánh mắt nói không nên lời Tình đã muốn trao mà thấy xuyến xao khi đưa khăn hồng hẹn ước Với nhau suốt đời có trăng ghi lời vàng đá đừng phai.

Rồi Xuân năm ấy tiếng súng chống quân tàn tham đang rền vang ngoài bờ cõi Nguyền đem thân trai tôi đi với bao niềm vui quyết xây dựng ngày tươi mới Vừa xong chinh chiến khúc hát đón thanh bình đang như tràn dâng muôn đợt sóng Ngày vui hân hoan đất nước hết cơn lầm than tiếng reo hò vang xóm làng.

Chiều nay bao kỷ niệm còn say trên đường về quê cũ lối mòn còn đây Tìm em tôi gặp người trong xóm nói đã sang ngang rồi Hỏi gió gió bay hỏi nước trôi sương rơi đưa chiều vào tối Lấy thơ ghép nhạc hát lên thay lời để “Nhớ Một Người”…!!!

Nhớ Một Người, một ca khúc được hợp soạn giữa hai nhạc sĩ tài danh Hoài Linh và Mạnh Phát, nó được ra đời vào đầu thập niên 1960.

Nội dung bài hát nói về một mối tình từ thuở xa xưa của một người lính chiến, khi lớn lên cả hai đều thương yêu nhau rồi cùng nhau hẹn ước. Rồi chàng lên đường tòng quân đánh giặc, đem thân trai đi giúp nước. Ngày hân hoan trở về thì người em đã đi sang ngang tự bao giờ. Kết thúc thiệt là buồn đúng không mọi người …

Nhật Hà Tổng Hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận