Về Ca Khúc “Ơn Cha” Của Nhạc Sĩ Y Vân

0
3

Ơn Cha như Thái Sơn cao bao từng Ngoài tuy cương quyết mà lòng thương mến Ơn cha như đuốc cao soi trên đường Đuốc soi tâm hồn dắt con tìm hướng.

Ơn Cha như bóng cây xanh trên ngàn Tình Cha tha thiết lòng Cha âu yếm Ơn Cha như mái hiên che năm trường Gió mưa xa gần nắng mưa không sờn.

Nào những khi con buồn Người đến bên vỗ về Bàn tay xoa trên mái tóc mến thương Đôi lúc Cha khuyên con những khi sai lầm Thì con bàn tay cương quyết nào hơn.

Ơn Cha như nắng soi trên cuộc đời Người cho ánh sáng Người cho lẽ sống Ơn Cha hai tiếng yêu thương vô vàn Sẽ không phai tàn với bao năm trường.

Ở trên là lời ca khúc Ơn Cha, một sáng tác của nhạc sĩ Y Vân. Tuy đây là một sáng tác không nổi tiếng bằng bài Lòng Mẹ, nhưng nó cũng được nhiều người biết đến và yêu thích. Nhạc sỹ Y Vân mồ côi cha từ rất sớm nhưng ông vẫn nhớ đến ơn nghĩa sinh thành từ cha mình và viết lên bài hát Ơn Cha này để tưởng nhớ về cha mình.

Trong lần trình bày ca khúc này ở chương trình Asia 72, Ca sĩ Hoàng Oanh có ngâm mấy câu thơ rất hay, xin chia sẻ đến quý vị. :

Tình phụ tử cha ơi Lời thơ nào tả hết Công khó của phụ thân Trên vạn nẻo đường trần.

Một ngày lễ cho cha Hay nghìn đời thiết tha Bóng hình cha mãi mãi Trong hồn con đậm đà.

Tiền Zen.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận