Về Ca Khúc Tình Có Như Không Của Nhạc Sĩ ‘Nhật Trường Trần Thiện Thanh’

0
0

Tình là tình nhiều khi không mà có. Tình là tình nhiều lúc có như không Tình xôn xao như giọt nắng lên cao, Cho lòng mình mang mang như làn khói

Tình trôi mau như là giấc chiêm bao. Ôi, tình đầu bỡ ngỡ cơn mộng du.

Tình là tình nhiều khi không mà có. Tình là tình nhiều lúc có như không Tình cho đi, cho từ lúc quen sơ. Cho thật nhiều, vẫn ngỡ chưa từng cho.

Tình cho đi, nhưng chẳng nói năng chi. Nên ngập ngừng, mãi mãi mối tình câm.

Tình một ngày tình xa ôi tình nhớ. Tình gặp rồi thì vẫn cứ vu vơ Nhưng mà lòng thì vẫn cứ như thơ Và cuộc đời thì vẫn cứ như mơ

Tình là tình nhiều nơi đâu cũng có Tình là tình dù có cũng như không Chiều hôm kia trên đường phố em qua Em tình cờ quen anh bên hàng nước

Hàng mi thanh dưới làn tóc em xanh Cho đường chiều xao xuyến cơn mộng lành.

Rồi thì chợt bừng lên như lửa nóng. Rồi thì là một tiếng sét trên không Này em ơi có phải lúc ta yêu, ta vụng về chới với trong biển khơi.

Này em ơi, em đẹp quá đi thôi, áo học trò trắng xóa trong hồn tôi.

Ơ kìa tình nào chờ em nơi đường vắng Ơ kìa tình nào là những ngón tay đan Thôi thì mình đành đứng mãi xa trông Lại một lần tình có cũng như không.

Tình Có Như Không, đây là một sáng tác nổi tiếng được nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cùng hợp soạn với em trai của mình là nhạc sĩ Trần Thiện Thanh Toàn. Ca khúc này được chính ca sĩ Nhật Trường thu âm đầu tiên trong cuốn băng Nhật Trường 6Tình Yêu và Mùa Đông.

Bài hát như muốn nói đến tình yêu của tuổi học sinh mộng mơ, tuổi đi học chắc rằng ai trong chúng ta đều đã trãi qua một tình yêu giản dị, chân thật nhút nhát và mong manh. Quả thật, tình yêu tuổi học trò ngày xưa là tình yêu đẹp nhất, vì nó chứa đựng sự ngây thơ, không toan tính vụ lợi, tuổi còn trong sáng chưa biết ưu phiền vì sự đời. Và với những ca từ nghe thật dễ thương, ca khúc Tình Có Như Không này đến nay vẫn còn rất ăn khách.

“Cho thật nhiều vẫn ngỡ chưa hề cho …”,”Nên ngập ngừng, mãi mãi mối tình câm.” …. hay cuối cùng lại : “Lại một lần tình có cũng như không …”. Tự dưng nghe bài này thấy nhớ mối tình đầu một thời áo trắng quá.

Trong cuốn Asia 50, MC Nam Lộc có tiết lộ một việc rằng Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh qua Mỹ 13 năm mới nhận được tấm thẻ xanh, sau đó 3 tháng là ông qua đời …. đúng là “có cũng như không” quý vị nhỉ. Câu “có cũng như không” trong hoàn cảnh này sao tự dưng thấy nặng nề làm sao. !?

Phúc Ben.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận