Về Ca Khúc ‘Viết Từ KBC’ | Và KBC Nghĩa Là Gì ?!

0
2

Từ KBC giá lạnh rừng sâu Anh gởi lời thăm về em yêu dấu Qua bao ngày chúng mình xa nhau Chắc em để phấn son nhạt màu Và buồn trong cả giấc chiêm bao.

Đừng buồn em ơi nếu hiểu được anh Đây miền rừng xanh bụi vương áo lính Khi quê mình khói lửa điêu linh Nhớ em nhiều biết làm sao thôi đành Vùi chôn thỏa lấp chữ tình.

Em ơi lau lệ buồn Còn chinh chiến anh còn đi Đừng giận hờn anh em nhé.

Mình thương thì gọi tên nhau Mình nhớ nhau mà không u sầu Dặn dò em chỉ đôi câu.

Từ KBC viết gởi về em Riêng tặng người yêu nụ hôn thương mến Mai anh về kể chuyện nhà binh Lính xa nhà nhớ cô nhân tình Chuyện vui ngày cưới đôi mình.

Ca khúc Viết Từ KBC, đây là một sáng tác nổi tiếng của nhóm Lê Minh Bằng dưới bút danh Mạc Phong LinhHoàng Minh. Bài hát nói lên tâm trạng của một người lính thương nhớ người yêu của mình, chàng với những suy nghĩ về đời lính hiện tại, về tương lai, lời cáo lỗi vì để người yêu cô đơn chốn quê nhà. Nhưng chàng vãn không quên hẹn người yêu một ngày ‘mai’ sẽ về, cùng nàng kể chuyện nhà binh và xây nên một ngày cưới đôi mình.

KBC ở đây có nghĩa là gì, đây là từ được dùng trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa, KCB là viết tắt của từ “KHU BƯU CHÍNH”. Sau khi rời quân trường, người lính phải nhớ hai con số mà họ phải thuộc lòng đó là Số Quân, đây là số theo họ suốt đời lính. Và Số Khu Bưu Chính đó là số mà bưu điện đặt cho mỗi đơn vị để nhận và gửi thư từ, dù đơn vị đó có đi hành quân đến bất cứ đâu. Và kể từ đó những người lính khi đi hành quân không còn địa chỉ nữa mà chỉ có những số KBC để thay thế, họ sẽ dùng số KBC để gửi và nhận thư.

Phúc Ben.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận