Về Ca Khúc ‘Đầu Xuân Lính Chúc’ Của Nhạc Sĩ Hoài Linh Và Tấn An

0
6

Ngày đầu xuân chúc non nước thanh bình Ngày mùng hai chúc cho lứa đôi mình Và mùng ba anh chúc đôi mắt em xinh

Má em hồng nét xuân mãi trong lòng anh Từ ngoài biên anh vừa về đến Đôi lời trìu mến chân thành chúc em.

Đầu xuân xin chúc quê hương yên bình Thành đô đến nơi đồng xanh ý lành Nước non vươn mầm xanh mới Thắm xuân thắng trong niềm vui

Hương xuân giao hoà nhân thế đẹp mãi Xuân đem sang giàu cho kiếp nghèo đói Tương lai lên màu như áo ngày cưới Xuân sang muôn người thấy vui.

Người yêu lính nếu em biết cho rằng Đời quân nhân sống đây đó không ngừng Vì như thế năm ngoái sai hứa với em Tết không về chắc em ghét anh nhiều lắm Và giờ đây xuân trời rực rỡ, xuân mình vừa nở, em vừa ý chưa !?

Chiến chinh từ xưa đến nay, dầu xảy ra bất cứ ở đâu đều gây nên nhiều đau khổ, tang tóc. Chuyện cha xa con, vợ xa chồng, gia đình ly tán là chuyện không thể tránh được. Bên cạnh những mất mát về vật lực cũng như tài lực, người dân và nhất là những người lính trận chẳng những đã hy sinh máu huyết của mình, đã bị tổn thương và trở thành phế binh mà đôi khi còn phải bỏ mạng để cho bà con, thân nhân và đồng hương được sống. Vì thế mơ ước quê hương thanh bình là ước mơ của mọi người, từ quân cán chính cho tới phó thường dân, học trò…. Nhạc sĩ Hoài Linh và Tấn An đã mượn lời ca tiếng hát chuyển đạt nỗi niềm của những chàng trai khoác áo chiến y vừa mới từ biên cương trở về thăm người yêu ở hậu phương với lời cầu chúc đầu năm chân thành, rất nồng nàn qua sáng tác Đầu Xuân Lính Chúc.

Nhật Hà Biên Tập.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận